5 Sai lầm các SEOer không nên mắc phải

0
53

Việc thực hiện SEO để có một website hay blog có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google là điều mà nhiều người mơ ước mỗi người có mỗi kỹ thuật SEO của riêng mình để làm được điều mà mình mơ ước đó. Nhưng có nhiều anh em SEOer đã vội vàng nhằm đem tới những sai lầm SEO đáng tiếc làm vỡ giấc mộng của họ. Và dưới đây là 5 Sai lầm các SEOer không nên mắc phải.

sai-lam-trong-seo

Chủ quan trong SEO

Làm SEO là một dự án dài hạn và lâu dài không phải vì website của bạn đang có thứ hạng cao thì bạn có thể bỏ rơi nó trong khi đó các đối thủ của bạn họ đang tối ưu và làm mọi cách để qua mặt bạn, chính vì vậy nếu bạn dừng thì trang web của bạn sẽ mất đi những thứ hạng mà bạn đã từng đạt được.

Mối quan hệ giữa SEO và Mạng xã hội

Một số bạn làm SEO không quan tâm gì tới mạng xã hội cả vì nghĩ rằng nó chả liên quan gì tới SEO. Đó chính là một sai lầm lớn khi bạn nghĩ như thế những bài viết được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội được Google đánh giá là nội dung tin cậy qua đó truyền thông xã hội ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tìm kiếm của một website.

Backlink là vua

SEO là một quá trình hài hòa giữa nhiều yếu tố cùng một lúc tạo nên sự khác biệt, nhiều bạn cứ tập trung vào số lượng backlink chứ không cần quan tâm đến chất lượng và độ liên quan chủ đề đó cũng là một sai lầm lớn. Nếu bạn có quá nhiều thời gian tôi nghĩ bạn nên tập trung nhiều hơn vào nội dung chất lượng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng thẻ H1 khôn ngoan

Thẻ H1 theo cá nhân tôi là một yếu tố quan trọng nhất trong SEO nhưng có nhiều bạn sử dụng nó như là Spam không liên quan tới chủ đề, nhồi nhắt từ khóa là một sai lầm lớn. Chỉnh vì thế muốn được Google đánh giá cao hãy sử dụng thẻ H1 đúng cách.

Vấn đề về chỉ mục Google

Nhiều bạn SEOer cho rằng làm sao cho website được lập chỉ mục càng nhiều càng tốt bằng cách khi xuất bản một bài viết đặt thật nhiều tag để đem lại lưu lượng truy cập từ Google. Nhưng đôi khi có những tag chả liên quan đến chủ đề thì đó là một điều không hề nên làm chút nào.

Kết luận : Trên đây là 5 Sai lầm các SEOer không nên mắc phải hy vọng mình sẽ giúp được phần nào cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website của các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và mong sẽ góp nhiều ý kiến cho mình cải thiện hơn.

Xem thêm bài viết : Xu hướng SEO 2018 không sợ tụt hạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here