Cách khắc phục traffic giảm bởi thuật toán Google Core

0
57

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng traffic giảm mạnh kể từ những ngày đầu tháng 8 và bạn đừng nên bỏ qua bài viết này vì chắc chắn trang web của bạn ảnh hưởng ít nhiều bởi thuật toán Google Core. Qua đây tôi và các bạn cùng tìm hiểu cách khắc phục traffic giảm bởi thuật toán Google Core nhé.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay giới SEOer đang lao đao vì không biết tìm cách nào để khắc phục tình trạng traffic giảm mạnh. Như bạn đã biết bất kỳ cập nhật nào của Google thì website của bạn cũng ít nhiều bị tác động nếu bạn làm tốt trước đó thì tăng hạng còn ngược lại thì sẽ bay mất top thôi nhỉ.

Nói một chút về thuật toán Google Core lần này được nâng cấp nhằm mục đích cải thiện về Onpage và đặc biệt là nội dung phải đạt yếu tốt chuẩn SEO (Chuẩn SEO ở đây không phải mật độ từ khóa và unique mà nó chính là bài viết đủ dài, truyền tải đầy đủ thông tin chính xác và hữu ích cho người dùng)

website-giam-traffic

Và không dài dòng thêm nữa để khắc phục tình trạng trên các bạn nên chịu khó thực thiện những cải tiến mà tôi sẽ gởi đến dưới đây để giúp website của bạn trở về thứ hạng ban đầu và có thể tiến xa hơn nữa nhé.

Cách khắc phục traffic giảm bởi thuật toán Google Core

Chỉnh sửa những bài viết kém chất lượng

Những bài viết quá ngắn hay nội dung coppy rồi spin đủ thứ kiểu nếu quá nhiều thì bạn có thể xóa bỏ bớt đi hoặc chỉnh sửa viết lại nó có ý nghĩa và truyền tải nội dung hữu ích cho người dùng. Đừng nhồi nhắt từ khóa và cố gắng làm cho unique 100% để qua mặt Google thì bạn sẽ nhận lại hậu quả đấy.

Luôn làm mới nội dung

Những bài viết cũ của các bạn trên website có những thông tin bạn đang truyền tải là lỗi thời không hợp với thời điểm hiện tại thì bạn nên chăm sóc và cập nhật những thông tin mới nhất, đó cũng là một tín hiệu tốt giúp Google xếp hạng cho website của các bạn.

Font chữ quá nhỏ

Yếu tố này phải nói đến về tính thân thiện với người dùng nếu một trang web có font chữ quá nhỏ thì khi xem trên các thiết bị di động rất là đâu mắt. Và ngoài ra như trước đây các SEOer mũ đen đã thực hiện công thức chèn các cỡ chữ nhỏ này nhằm qua mặc google. Nếu được bạn hãy chú ý đến những yếu tố này nhé.

Trang web thân thiện với di động

Một yếu tố cũng ảnh hưởng mạnh đến trải nghiệm người dùng đó là responsive giúp website của bạn thân thiện và phù hợp trên mọi thiết bị di động giúp website chuyên nghiệp và cải thiện hơn.

Loại bỏ các liên kết ngược kém chất lượng

Liên kết ngược là những backlink từ những trang web khác trỏ về website của bạn các bạn hãy chú ý về chất lượng hơn là số lượng tránh tình trạng bị google đánh giá spam. Và để kiểm tra backlink có chất lượng không các bạn cần kiểm tra các thẻ neo, website đặt link có bị phạt không, lập chỉ mục có tốt không, nội dung liên quan đến nội dung của bạn không … Theo suy nghĩ của tôi thì 1 backlink từ một nơi có chỉ số cao cũng không bằng một liên kết ngược có liên quan các bạn ạ.

Kết luận : Nếu website của bạn đang bị giảm traffic mạnh thì nên áp dụng những thay đổi này để website của bạn đạt một kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here