Cách tìm kiếm từ khóa dài trong SEO

0
91

Xin chào các bạn mình là Hồng đến từ Azawebsite bài viết đầu tiên này mình xin chia sẻ cho các bạn những kiến thức trong việc phân tích từ khóa dài (Long Tail) để viết bài tăng traffic website giúp các bạn tăng thứ hạng bền vững trên top google trong năm 2018. Đây là những cách mình rất thích làm để tìm kiếm từ khóa viết bài nhất, đặt biệt đối với những từ khóa cạnh tranh thì đây là cách mà bạn nên áp dụng.

Những gợi ý từ Google search

Khi tìm kiếm một từ khóa bất kỳ khi kéo xuống dưới cùng bạn có nhìn thấy rằng có một số “từ khóa liên quan”

Từ khóa liên quan

Đây là mỏ vàng cho các bạn có thể tìm kiếm các từ khóa dài hiệu quả từ những từ khóa này các bạn có thể click tiếp vào nó để tìm thêm các từ khóa dài là biến thể của nó. Như thế khi tôi click vào khóa học seo chuyên sâu thì sao

Phân tích từ khóa

Ở đây các bạn chú ý hãy lấy những từ khóa phù hợp với lĩnh vực của mình vì đôi khi có những từ khóa không lên quan đến lĩnh vực của bạn.

Sử dụng nội dung trên diễn đàn

Các diễn đàn hỏi đáp là nơi màu mỡ để các bạn có thể tìm các từ khóa dài cũng như có ý tưởng để viết bài, theo đó để tìm các diễn đàn liên quan bạn có thể áp dụng các cấu trúc tìm kiếm sau :

“Từ khóa” + “diễn đàn”

“Từ khóa” + “forum”

Ví dụ như khi Azatemplate đang làm về SEO thực hiện cú pháp “SEO” + “diễn đàn” thì tôi có thể tìm được top 10 các diễn đàn SEO như

seomxh.com

forum.vietmoz.net

forum.idichvuseo.com

thegioiseo.com

seotime.edu.vn

forum.seocam.edu.vn

Qua đó ở đây có rất nhiều những câu hỏi của những bạn newbi, hay những người mới làm SEO họ thắc mắc thì đây chính là những ý tưởng hay cho các bạn viết bài

diễn đàn seomxh

Có phải ở hình trên các bạn thấy có rất nhiều câu hỏi không, bài viết của các bạn có thể trả lời những câu hỏi thế này vì tôi tin chắc rằng bạn đó trước đó đã từng search tìm kiếm từ khóa đó trên Google.

Sử dụng công cụ Soovle.com để tìm kiếm từ khóa dài

Soovle.com là công cụ có thể trả về kết gợi ý cho từ khóa từ các trang như Amazon, Wikipedia, Ask.com, Google Suggest, Youtube .

Đầu tiên hãy vào Soovle nhập từ khóa của bạn vào trường tìm kiếm

soovle

Đây là một công cụ nước ngoài nên theo lời khuyên của tôi các bạn nên tìm các từ khóa không dấu sẽ thu thập được nhiều hơn.

Sử dụng công cụ này các bạn có thể tải xuống file exel để nghiên cứu dần nhé.

Sử dụng ubersuggest

Ubersuggest cũng tương tự như Soovle trang web này sẽ lấy thông tin từ Google Suggest nhưng đặc biệt hơn công cụ này sẽ cho bạn nhiều gợi ý hơn.

Công cụ này cũng sẽ giúp các gôm luôn các từ khóa được đề xuất từ Google search. Nếu bạn chưa biết từ khóa đề xuất là gì thì hãy xem hình dưới.

Từ khóa đề xuất

Ok thế bây giờ chúng ta bắt đầu khám phá công cụ này nhé. Vào website https://neilpatel.com/ubersuggest/ và nhập từ khóa của các bạn.

Từ khóa dài

Sử dụng Answerthepublic

Answerthepublic.com là một công cụ cực hay nó cho phép các bạn nhập vào đó những từ khóa chính và kết quả trả về là những câu hỏi. Giả dụ như tôi nhập vào đó là “Khóa Học SEO” thì kết quả trả lại như “khóa học seo ở đâu tốt nhất tphcm” đại loại như vậy

Answerthepublic

Google Webmaster Tools

Cuối cùng thì không thể nào bỏ qua Google Webmaster Tools nhưng chỉ áp dụng cho các website đã triển khai lâu thì mới có từ khóa để các bạn tìm kiếm nhé.

Bước 1 : Vào webmasters tools của bạn nhấp vào phân tích tìm kiếm

webmasters tools

Bước 2 : Kéo xuống dưới và chọn 500 hàng

webmasterstools

Bước 3 : Tít vào vị trí

webmasterstools

Bước 4 : Click vào chữ vị trí cho đến khi kết quả được xếp từ trên xuống

webmasterstools

Lúc này những gì các bạn quan tâm là những truy vấn có vị trí từ 8 cho đến 15 những từ khóa dài nhưng website của bạn chưa có click thì hãy nên tận dụng nó để viết bài mới hoặc chỉnh sửa lại những bài viết đã có.

Google trends

Google trends là công cụ tôi rất thích sử dụng, công cụ này cho phép hiển thị các gợi ý từ khóa theo vùng, bạn có thể chọn Hà Nội, Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng tùy vào lĩnh vực sản phẩm của mình để có kết quả chuẩn nhất.

Ngoài ra đối với công cụ này nó còn hiển thị cho các bạn biết được đối với từ khóa đó thời điểm nào trong năm là được tìm kiếm nhất, rất chi là tuyệt vời luôn đấy.

Hãy vào https://trends.google.com.vn/trends/ và nhập từ khóa của các bạn thử xem nhé

Google trends

Google Correlate

Google Correlate là công cụ giúp hiển thị các từ khóa tương quan cho các từ khóa chính của các bạn, lấy vị dụ mình kiểm tra từ khóa “SEO” thì có kết quả sẽ là

Công ty SEO

Xây dựng liên kết

Nghiên cứu từ khóa

Onpage SEO

KeywordTool.io

Không thể thiếu nữa đó chính là KeywordTool.io là công cụ được rất nhiều SEOer Việt Nam sử dụng, công cụ này có thể cho phép bạn nhập từ khóa vào kiểm tra các từ khóa dài hoặc cũng có thể nhập website của đối thủ vào để kiểm tra họ đang top và đang SEO những từ khóa nào.

KeywordTool

Ahrefs

Ahrefs là công cụ cuối cùng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là một công cụ hữu hiệu cho phép kiển tra website đối thủ và tìm kiếm backlink hiệu quả.

Bước 1 : Vào link https://ahrefs.com/site-explorer/ nhập website đối thủ cần kiểm tra

ahrefs

Bước 2 : Click chọn Organic keywords

ahrefs

Bước 3 : Thiết lập KD = 0

ahrefs

Tại đây cũng sẽ hiển thị nhiều từ khóa dễ độ cạnh tranh thấp cho các bạn lựa chọn

Mẹo nhỏ : Hãy sử dụng cú pháp “allintitle” + “từ khóa” để search trên Google kiểm tra xem trên kết quả tìm kiếm cho bao nhiêu title viết về chủ đề này. Nếu nhỏ hơn 10 thì các bạn có thể viết bài submit và lột ngay vào top 10 hoặc nếu bài viết của bạn chất lượng hơn có thể lên top 3 không chừng.

Tới đây gần như thành công rồi, nhưng bạn cần quan tâm và nên xem qua một lần bài viết về SEO Onpage của tôi để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết luận : Đây là những cách phân tích từ khóa cực kỳ hiểu quả mình áp dụng cho Azawebsite và tôi nghĩ các bạn cũng nên dùng để áp dụng cho website của mình. Nếu bạn có một ý tưởng mới nào đó hãy đóng góp để mình cập nhật bài viết này thêm phong phú hơn nhé.

Bước tiếp theo các bạn nên theo dõi bài viết về hướng dẫn SEO Onpage của tôi để cập nhật các kiến thức mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here