Có nên cài SSL (HTTPS) khi thiết kế website không?

0
46

Nhìn chung hiện nay các trang website lớn đang sử dụng SSL (HTTPS) cho website của họ nhưng cũng có một số thì không. Vậy SSl chính xác là cái gì? có ảnh hưởng gì đến SEO hay không. Đây cũng là câu hỏi khá phổ biến trên các cộng đồng SEO hiện nay, chính vì thế chúng ta hãy cùng nhau thảo luận nhé.

SSL-la-gi

Chứng chỉ SSL là gì?

Giấy chứng nhận SSL là một hệ thống mã hóa dữ liệu là một giao thức phân lớp mà ở đó mỗi lớp có một dữ liệu bao gồm chiều dài của nội dung và mô tả. SSl truy xuất dữ liệu được gởi , chia thành các khối thông thường sau đó được nén lại mã hóa và gởi đi. Khi đến được đích của nó dữ liệu này sẽ được giải mã xác minh và sắp xếp lại. Như cách mà bạn nhập thông tin tài khoản ngân hàng khi chuyển tiền để tránh mất thông tin.

SSL có tránh được tin tặc không?

Câu trả lời chắc chắn là không? SSL chỉ chịu trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của một trang web bằng cách mã hóa dữ liệu chứ không thể nào bảo vệ website của bạn khỏi những cuộc tấn công của hacking được nhé. Ví thế website của bạn có lỗ hổng bảo mật thì chắc chắn website của bạn sẽ bị tấn công.

Vì sao cần sử dụng SSL cho website?

Lý do chính khi sử dụng SSL là để dữ liệu của bạn không bị những kẻ lừa đảo chiếm đoạt. Ví dụ như những website có hệ thống đăng nhập, hay bán hàng thì thông tin của người đăng nhập có thể dễ dàng bị những kẻ lừa đảo chiếm đoạt. Đó chính là lý do các website của những ngân hàng lớn hiện nay đều sử dụng giao thức SSl này.

SSl có ảnh hưởng gì đến SEO không?

Cho đến nay chưa có bài viết nào hay những thuật toán nào của Google đề cập đến SSL nhưng chắc chắn một điều rằng trước sau gì cũng sẽ có thông báo về điều này vì cho đến hiện nay những website miễn phí như Blogger đã được triển khai SSL ngay cả trên tên miền riêng.

Theo nhận định của tôi hiện nay nếu có thể bạn hãy cài SSL cho website của mình vì nó là miễn phí và hiện tại nó chỉ mang tính chất đẹp và chuyên nghiệp cho website của bạn. Nhưng sau này chắc chắn điều này sẽ có lợi cho bạn.

Kết luận :  Đây là những nhận xét của tôi về giao thức SSL, những phân tích bạn có thể hiểu SSL là gì? có nên hay không việc cài SSL khi thiết kế website hay không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here