Có nên viết content dài 2000 từ không? Thế nào là bài viết chuẩn SEO

0
108

Có nhiều bạn mới học SEO và có đặt nhiều câu hỏi với mình sau khi xem được bài viết cách tìm kiếm từ khóa dài trong SEO, đương nhiên khi tìm được từ khóa thì phải lên nội dung viết bài nhưng một bài viết có nên viết dài đến tận 2000 từ như bài viết về SEO Onpage mình có nhắc đến không, và như thế nào là một bài viết chuẩn SEO chắc có lẽ các bạn còn chưa hiểu hết vấn đề. Vậy bài viết này chúng ta cùng bàn luận nha.

Đừng nên bỏ qua : 5 sai lầm SEOer không nên mắc phải

Một bài viết như thế nào gọi là chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Có phải là

  • Unique 100%
  • Mật độ từ khóa từ 3% đến 5% gì đó

Tất nhiên chuẩn SEO là như thế nhưng bạn đừng cố gắng thỏa mãm hai điều kiện ở trên mà làm mất đi giá trị một bài viết của mình. Đơn giản theo mình một bài viết chuẩn seo chỉ cần giải quyết được vấn đề mà bạn đặt ra ở tiêu đề, đặt các tiêu đề con theo từng ý và giải quyết nó, bố trí bài viết thật gọn gàng, viết làm sao cho người dùng dễ hiểu nhất có thể những gì bạn muốn nói và cuối cùng một bài viết mình khuyên các bạn nên nhắc đến từ khóa chính từ 3 đến 5 lần kèm theo các từ khóa liên quan.

Có nên viết bài dài đến tận 2000 từ không?

Nói có thì cũng được mà nói không thì cũng đúng vì nó còn tùy thuộc vào lĩnh vực và nội dung bạn muốn truyền tải nữa. Giả dụ như bạn chỉ muốn chia sẻ một Ebook SEO, hay một Plugin, một theme WordPress nhưng bạn lại cố gắng viết vòng vo dài dòng để đặt đến mốc 2000 từ, nhưng khi bạn nghĩ người dùng họ vào bài viết này để làm gì? họ chỉ vào để tải xuống những gì họ cần mà không cần đọc đến những gì bạn nói.

Nói chung bạn chỉ viết vừa đủ thông tin người dùng cần làm thật xúc tích và dễ hiểu nhất mà không cần phải bắt buộc dài đến tận 2000 từ như vậy theo mình là một bài viết chuẩn SEO.

Nếu bạn không có thời gian để làm việc đó thì hãy tham khảo thêm dịch vụ Content của Azawebsite chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here