Có phải Luật an ninh mạng ảnh hưởng đến Blogspot?

0
82

Nếu ai đang sử dụng Blogspot thì hơn 1 tháng gần đây xảy ra tình trạng chậm index có khi cả tháng vẫn chưa thấy index, đây theo ý kiến cá nhân của tôi là sự ảnh hưởng trực tiếp bởi Luật an ninh mạng của Việt Nam đến Google và sự điều chỉnh của họ đến Blogspot cho phù hợp bộ luật này.

BLOGSPOT-CHAM-INDEX-2018

Blogspot hay Blogger là gì?

Blogspot hay Blogger là một dạng blog cho phép bạn tạo website miễn phí với nhiều giao diện đa lĩnh vực như bán hàng, bất động sản, tin tức …Khi tạo một website miễn phí bằng blogspot bạn sẽ nhận được một website bới tên miền là doman.blogspot.com tuy nhiên bạn có thể tự mua tên miền riêng gắn vào blogspot được nhé.

Tại sao Google chậm index blogspot

Việc ông chủ Google chặn index hay index chậm đứa con tinh thần của mình ắc hẳng là có nguyên nhân và theo ý kiến cá nhân của tôi thì có hai nguyên nhân cụ thể.

+ Các thánh spam : Do là một đứa nơi tạo blog miễn phí và có các chỉ số DA và PA cực cao nên các SEOer chọn nó làm vệ tinh, và tình trạng coppy paste diễn ra rất thường xuyên làm giảm đi chất lượng của blogspot.

+ Các hoạt động chính trị : Ở Việt Nam rất nhiều thành phần phản động đã lợi dụng blogspot để tạo nhiều website đăng những thông tin sai lệch sự thật, xúi dục, âm mưa phản động và cũng chính vì lý do đó mà tôi đã nói Luật an ninh mạng ảnh hướng đến Blogspot các bạn hiểu chứ.

Cách khắc phục blogspot chậm index bởi Google

Phần lớn những website bị chậm index hay hầu như không index hoặc thậm chí có những bài viết đã index nhưng lại mất thì nguyên nhân chính là do website của bạn bài viết quá ngắn, hay nội dung kém chất lượng làm website của bạn bị google đánh giá thấp. Nếu muốn khắc phục các bạn làm theo 2 cách sau :

+ Làm mới nội dung : Chỉnh sửa lại các nội dung mà bạn đã đăng trên website quá ngắn hay không có chất lượng hỗ trợ người dùng, nếu quá nhiều các bạn có thể xóa bỏ nhé.

+ Tạo uy tín website với Google : Những bài viết chất lượng của bạn sau khi đăng tải có thể chia sẻ lên các bạn xã hội lớn hiện nay như Facebook, Google + , pinterest, Youtube …Ngoài ra tạo thật nhiều profile từ những trang social media nhằm tăng độ phủ cho website.

Kết Luận : Về việc Google chậm index Blogspot đây là cách cá nhân của tôi cảm thấy rất hiệu quả kể cả Linkedin không còn index mà khi thực hiện theo cách này trong vòng 24 giờ đồng hồ vẫn được Google index một cách tự nhiên và còn top cao nữa. Hy bọng sẽ giúp được nhiều cho các bạn đam mê Blogspot như mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here