Cách SEO Onpage 2018

0
88

Chào các bạn đã quay lại với Azawebsite mình là Hồng đây bài viết tiếp theo mình xin giới thiệu tiếp về kỹ thuật SEO Onpage cho website mà cụ thể ở đây là bài viết, những gì mình nói dưới đây mong rằng các bạn hãy cố gắng thực hiện đừng bỏ qua chi tiết nào để bài viết của bạn đạt kết quả SEO tốt nhất nhé.

Những hướng dẫn của mình sẽ đi từ cơ bản cho đến nâng cao cho nên những gì làm được các bạn hãy tự làm còn không làm được thì hãy nhờ đến bộ phận code website của bạn để họ giúp các bạn thực hiện tối ưu website nhé.

Đầu tiên tôi và các bạn cần tìm hiểu về SEO Onpage là gì là quá trình các bạn tối ưu trên trang cần SEO nó là bài viết, là trang chủ, hoặc các lading page, các yếu tố liên quan. Và đó là gì chúng ta bắt đầu cùng tìm hiểu nha.

Url thân thiện với SEO

Url là đường dẫn các bạn cần SEO theo lời khuyên của mình các bạn nên tối ưu làm sao cho ngắn nhất có thể, không nên sử dụng các url xấu hoặc quá dài làm cho các công cụ tìm kiếm không đánh giá tốt website của bạn.

Url xấu : azawebsite.com/?123

Url dài : azawebsite.com/2018/04/08/SEO-Onpage/huong-dan-seo-onpage-cho-website-2018-hieu-qua/

Url tối ưu : azawebsite.com/seo-onpage.html

Từ khóa trong thẻ H1

Thẻ H1 là tiêu đề của bài viết hãy nghĩ ra 1 tiêu đề thật tự nhiên nhưng từ khóa càng nằm ở đằng trước càng tốt nhất, điều này tôi đã kiểm nghiệm nhiều kết quả tìm kiếm với nhiều từ khóa cạnh tranh đều như vậy nên các bạn lưu ý nhé.

Thêm điểm nhấn vào tiêu đề

Phổ biến nhất hiện nay và là cách tôi rất thường hay sử dụng là #1 ở đầu hoặc cuối tiêu đề bài viết, ngoài ra các bạn có thể sử dụng như IN HOA, nằm trong dấu ngoặc như “Mới“, (Up date), [New] … đại loại như thế các bạn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình.

tối ưu tiêu đề

Tóm tắt nội dung bài viết trong thẻ H1

Nếu website của bạn chưa được tối ưu tối thẻ h1 đặt nó làm tiêu đề bài viết thì hãy làm việc này hoặc nhờ ai đó có hiểu biết làm việc này giúp các bạn, đây là yếu tố mà các công cụ tìm kiếm quan tâm để tăng thứ hạng website. Và điều đặc biệt là hãy tóm tắt bài viết của bạn với một tiêu đề độc đáo nhé.

Truyền tải bài viết đa kênh

Trước đến nay có lẽ các bạn chỉ quan tâm đến nội dung là text là quan trọng nhất nhưng cho đến thời điểm hiện tại hãy đa dạng nó lên về hình ảnh, video, các biểu đồ… Để nội dung của bạn có tính truyền tải cao đặc biệt là những trang website bán hàng. Tôi đã nghiên cứu hơn 100 kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cạnh tranh để chứng minh điều này các bạn có thể tự mình kiểm chứng nhé.

Đừng quên các thẻ H2

Thẻ H2 bao gồm các từ khóa mục tiêu hoặc ít nhất 1 lần nhắc đến các từ khóa dài nhé, tìm hiểu thêm cách tìm kiếm từ khóa dài của Azawebsite để dễ dàng thực hiện việc này.

Từ khóa nằm trong 100 từ đầu tiên

Đoạn text từ 100 đến 150 từ đầu tiên cực kỳ quan trọng đôi khi nó còn thay thế cả thẻ meta description của các bạn nên hãy chắc chắn là có từ khóa ở đó nhé.

Website thân thiện di động

Là một điều cực kỳ quan trọng bởi hiện nay đến 99% người dùng có sử dụng và thích việc lướt website bằng cách thiết bị di động như điện thoại, ipad, máy tính bảng.

Liên kết ra ngoài

Đừng ngần ngại sử dụng các liên kết trỏ ra ngoài đến các trang uy tín nơi mà giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm hiểu và biết rõ hơn về chủ đề của bạn, đặc biệt là các từ khóa mà các bạn thấy những từ khóa nào có kết quả tìm kiếm có trang wikipedia.org thì nên liên kết đến nó.

Liên kết nội

Sử dụng ít nhất từ 2 đến 3 liên kết nội bộ trong mỗi bài đăng tùy thuộc vào độ dài ngắn của mỗi bài viết của các bạn.

Quan tâm đến tốc độ tải trang

Theo thống kê nếu website của bạn có tốc độ tải trang vượt quá 5 giây bạn có thể mất đi hơn 50% khách hàng tiềm năng của mình đấy. Hãy sử dụng GTMetrix.com để kiểm tra website của bạn đang cần bao nhiêu giây để tải trang hoàn tất nhé.

Tốc độ tải trang website

Sử dụng các từ đồng nghĩa

Sử dụng nhiều các từ đồng nghĩa các từ khóa dài mà tôi đã nhắc đến ở trên để bài viết của bạn đa dạng hơn và có thể lên top được nhiều từ hơn, bạn có thể phân tích các đối thủ của mình hoặc các website có thứ hạng về các từ khóa có độ cạnh tranh cao để thấu hiểu hơn về vấn đề này.

Xem thêm : Cách tìm kiếm từ khóa dài trong SEO

Tối ưu hóa hình ảnh cho bài viết

Đảm bảo rằng bài viết của bạn có ít nhất 1 hình ảnh đầu tiên là độc đáo chưa có trên các công cụ tìm kiếm, và tên của hình ảnh có chứa từ khóa (seo-onpage.jpg) dung lượng của nó càng thấp càng tốt khoản 150kb đổ lại và điều đặc biệt là phải thêm Alt cho nó để hình ảnh của bạn có thứ hạng cao trên Google.

Tối ưu hình ảnh

Lưu ý : Hình ảnh nên có kích thướt 640 x 480 như em Huấn ở SEOlenart có nói

Sử dụng các nút chia sẻ mạng xã hội

Google luôn đánh giá cao những website có được nhiều lượt chia sẻ, chưa kể đến vấn đề đó thì bạn cần tự chia sẻ các bài viết mới nhất của bạn lên các mạng xã hội như Facebook, Google, Twitter…để tìm những người cần nó để có lượng traffic ban đầu dành cho các bài viết tin tức kiến thức chuyên sâu.

Độ dài 1 bài viết SEO

Nên cho ra những bài viết có độ dài tối thiều 2000 kí tự để bạn có thể chèn thật nhiều các từ khóa dài, từ khóa đồng nghĩa để website đạt top ổn định và nó cũng là một yếu tố xếp hạng đấy nhé. Ahihi

Tăng thời gian người dùng ở lại

Gia tăng thời gian khách hàng ở lại bài viết của các bạn nếu một ai đó vào bài viết của bạn chỉ vài giây và out ra thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp trang web của các bạn đấy, và cách tốt nhất để cải thiện việc này là nên viết một bài viết thật dài và liệt kê các mục lục.

Mục Lục

Kết luận : Trên đây là các yếu tố mà tôi nghĩ là cần thiết để website của các bạn cải thiện được thứ hạng từ khóa giúp người dùng có thể tin tưởng website và có thể thực hiện để đạt được kết quả như mong muốn. Cuối cùng ở mỗi bài viết một lời khuyên của Azawebsite là bạn hãy tạo một hành động gì đó chẳng hạng như khuyến khách để lại bình luận để bài viết của bạn được đánh giá cao hơn.

Cảm ơn đã đọc bài viết của tôi – Hãy để lại cho tôi một dấu sao nếu bạn thấy bài viết có ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here