Thiết kế website bằng google site

0
58

Thiết kế website bằng google site là một blog miễn phí mà tôi thích nhất khi làm vệ tinh trong khi nhiều bạn không thích vì giao diện không được được. Tôi thích bởi vì khi mới vừa thiết kế website thì google site của bạn đã có chỉ số DA và PA rất cao rồi nên các bạn có thể đặt liên kết ngay.

thiết kế website bằng google site

Các bước thiết kế website bằng google site

Tạo địa chỉ gmail

Google site là một đứa con của google nên các bạn cần có một địa chỉ gmail để quản trị nhé, nếu chưa có thì tạo một cái hoặc có rồi thì bây giờ chúng ta bắt đầu.

Tạo google site

Để tạo google site các bạn vào trang https://sites.google.com/ nếu yêu cầu đăng nhập bạn đăng nhập bằng tài khoản gmail khởi tạo ở trên nha.

Cửa sổ hiện ra ở phía trên bên phải có chữ TẠO màu đỏ các bạn click vào đó để bắt đầu, khi click vào đây các bạn có 2 lựa chọn là muốn sử dụng giao diện mới hay giao diện cũ (theo lời khuyên của tôi các bạn nên chọn giao diện cổ điển cho dễ sử dụng).

Tiếp tục ở cửa sổ các bạn chọn mẫu trống, và đặt tên (Tiêu đề website) và đường dẫn cho google site của mình. Tiến hành nhập capcha và bấm khởi tạo. Thế là bạn đã có 1 website bằng google site rồi đấy khá đơn giản đúng không nào.

Làm đẹp cho google site

+ Chỉnh sửa bố cục :  Để thêm menu, chân trang hay chỉnh sửa chiều rộng body của google site khá đơn giản các bạn click vào hình bánh xe (cài đặt) ở góc trên bên phải chọn chỉnh sửa bố cục trang web.

thiết kế google site

  1. Thêm menu
  2. Thêm footer
  3. Chỉnh chiều rộng
  4. Thêm sidebar

Thay đổi chỉnh sửa chủ đề

Tương tự để chỉnh sửa chủ đề các bạn chọn vào cài đặt > Quản lý trang web > Ở cột bên trái các bạn sẽ thấy Chủ đề, màu sắc và phông chữ các bạn vào đây vọc thoải mái cho đến khi nào vừa ý thì nghĩ nhé, có chế độ xem trước rất tiện lợi

Kết luận : Như vậy là Azawebsite đã hướng dẫn các bạn cách thiết kế website đơn giản bằng google site rồi đúng không nào, hy vọng các bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here