Xu hướng SEO 2019 không sợ tụt hạng

0
80

SEO là một quá trình lâu dài và không bao giờ ngừng nghĩ, nếu bạn nghĩ mình đã lên top rồi cần gì SEO nữa thì đó chính là một sai lầm quá lớn. Nhưng nếu bạn làm quá vội vàng không đúng cách thì nó sẽ đem lại tác dụng ngược mà thôi. Những điều mà tôi nói đến dưới đây chính là xu hướng SEO 2019 cũng có nhiều bạn nói rằng nó đã quá cũ nhưng hãy nghĩ lại xem bạn đã làm được chưa nhé.

xu-huong-seo-2019

Onpage

Onpage là một quá trình tối ưu trên trang mà bạn cần phải làm đầu tiên mọi thứ mà bạn làm phải đáp ứng được thời gian tải trang, từ khóa và sơ đồ trang web. Đảm bảo rằng khi có khách hàng vào website của bạn có thể dễ dàng di chuyển, tìm kiếm và xem.

Một yếu tố onpage cực kỳ quan trọng nữa đó là bạn cần phải giải quyết được vấn đề qua tiêu đề và content.

Xem thêm :  Cách SEO Onpage 2018

Nội dung bài viết (Content)

Hãy tận dụng những bài Big Content để giải quyết những vấn đề trực tiếp của khách hàng, đưa ra đúng cái khách hàng cần, kêu gọi hành động đúng chỗ để khách chuyển đổi, hãy chèn những bài viết liên quan và lời kêu gọi đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Tùy vào từng vấn đề của khách hàng mà đưa ra chiến lược content cho nó chất.

Bài viết chất lượng là một bài viết có nhiều người hưởng ứng, xem, share, like…. và quan trọng chất đến mấy đi nữa mà không có từ khóa thì cũng không có tác dụng lên top đúng danh sách từ khóa, nó có thể bán hàng tốt nhưng từ khóa cần lên top mà không có trong nội dung có thể từ khóa ấy sẽ không lên top.

Hãy tận dụng cách tìm từ khóa dài trong SEO để có được bài viết chất lượng

Traffic

Traffic là một yếu tố quan trọng không kém có thể nói nó chiếm đến 35% yếu tố chất lượng của website,  có traffic từ khóa sẽ lên top, nhưng muốn lên top đúng danh sách từ khóa thì bạn phải xem ở trên phần content.

Thời gian người dùng ở lại

Việc người dùng vào trang của bạn được google đánh giá tốt hay không dựa vào việc người đó ở lại bao lâu, và di chuyển đến những đâu. cái này bạn phải hiểu được việc Onpage và dẫn dắt khách hàng của bạn làm sao có thể đi từ dịch vụ này qua lợi ích khác…. cái này là nghệ thuật muốn biết rõ có thể inbox hỏi mình.

Trước khi viết nội dung nên xem qua bài viết thế nào là bài viết chuẩn SEO để thông não đã nhé.

Offpage

Thực ra offpage chính là Backlink, Anh chị nào bảo Backlink không quan trọng chứng tỏ người đó làm content rất tốt nhưng không hiểu gì về backlink. Backlink thần thánh xuất hiện khắp mọi nơi, backlink trên trang gọi là link nội, backlink từ nơi khác trỏ về là backlink, back nghĩa là trở về, trên mạng xã hội cũng có Backlink, chính mấy cái link ở trên trong bài này là 1 dạng backlink.

Không có backlink web của bạn vẫn có thể lên top nhưng viêc thứ hạng cao thấp, bền vững còn phụ thuộc vào traffic và 1 phần backlink đấy.

Kết Luận : Content giải quyết vấn đề khách hàng cũng là vì người dùng. Onpage giúp khách hàng biết mình đang xem gì cũng là giải quyết nhu cầu tìm kiếm của khách. Offpage giúp khách hàng tiềm năng của bạn tiếp cận được những sản phẩm dịch vụ bạn dễ dàng hơn mà ko cần phải chờ a gồ gợi ý….Tóm lại đây chính là xu hướng SEO 2019 không sợ tụt hạng và nó sẽ còn hiệu quả cho những năm sau nữa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here