Đón đầu tương lai với tiếp thị kĩ thuật số

Digital Marketing hay nói thuần việt là tiếp thị kĩ thuật số đang dần chiếm lĩnh thị trường những năm gần đây, nó đã vượt xa tiếp thị truyền thống trong hàng loạt các lĩnh vực như bán lẻ, giáo dục, y tế, bất động sản.

Những thống kê mới nhất về tiếp thị kĩ thuật số tính đến năm 2021

  1. 93% các tương tác trực tuyến bắt đầu bằng các công cụ tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu doanh nghiệp biết tận dụng phương pháp SEO thì đây sẽ là một trong những hình thức quảng cáo tốt nhất ở thời điểm hiện tại.
  2. Cứ mỗi giây lại có 77.000 lượt tìm kiếm trên Google. Như vậy, nếu doanh nghiệp giành được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của công cụ này thì việc đạt được hàng triệu lượt tương tác mỗi năm không có gì là lạ.
  3. Mỗi ngày có 3,2 tỷ người truy cập mạng xã hội và trung bình mỗi người này dành ra thời gian hơn hai tiếng trên mạng xã hội. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp tận dụng để truyền tải những thông điệp thú vị về sản phẩm của mình một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.
  4. Hơn 96% dân số đang sử dụng smartphone và 88% người tiêu dùng qua smartphone sẽ ngưng tương tác khi bị điều hướng tới một trang web không thân thiện với trình duyệt trên thiết bị di động mà họ đang cầm trên tay. Vì thế, đây chính là thời điểm tốt nhất để trang web của doanh nghiệp được tối ưu hóa việc lựa chọn và mua sắm trên smartphone.

Nói tóm lại, trong thời đại 4.0 hiện nay, doanh nghiệp nên có cho mình một chiến dịch tiếp thị kĩ thuật số phù hợp để tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ vô tận mà mạng xã hội đã đem lại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*