Web development – xu hướng và nghề nghiệp tương lai

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, những ứng dụng web chạy được trên nhiều trình duyệt web khác nhau là một hình thức đang được quan tâm và ứng dụng phổ biến.

Cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất

Web development có thể hiểu đơn giản là việc thiết lập và duy trì các ứng dụng web có thể chạy trên mọi trình duyệt web, trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Lập trình web gồm 2 phần chính:

  • Front-end là bộ mặt của website, thể hiện thông tin và các yếu tố để tương tác với người dùng.
  • Back-end là các yếu tố bên trong giúp web hoạt động ổn định, trơn tru.

Một ứng dụng web được thiết kế bắt mắt với đầy đủ thông tin, tốc độ tương tác nhanh, mượt mà sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng. Web development là trợ thủ đắc lực giúp tiếp cận khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

Xu hướng nghề nghiệp triển vọng tương lai

Mặc dù nhu cầu lập trình web ngày một tăng nhưng số lượng developer trên thị trường khá khan hiếm. Chính vì cung không đủ cầu nên nghề này trở thành một nghề hot với mức lương rất cao. Tuy nhiên, có thể không xuất thân từ IT, cơ hội để trở thành một web developer chuyên nghiệp dành cho tất cả mọi người. Điều này khiến cho nghề phát triển web trờ thành nghề hấp dẫn nhất.

Để trở thành một web developer chuyên nghiệp, họ cần có kiến thức về phân tích thiết kế web và kỹ năng về Front-end và back-end như thành thạo các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScrip, Python. Thêm vào đó, developer cần có tư duy về logic, sáng tạo, và những kiến thức cơ bản khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*